Header Ads

Hơn 100.000 lượt khách đến Bình Thuận, Mũi Né 'cháy' phòng dịp Tết

Khoảng 105.000 lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận trong dịp Tết Kỷ Hợi, trong đó có khoảng 36.000 khách nước ngoài.

Ngày 4/2 (30 Tết), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết trong kỳ nghỉ kéo dài 9 ngày của Tết Kỷ Hợi, tỉnh Bình Thuận đón hơn 100.000 lượt khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Theo đó, từ ngày 2 đến 10/2, Bình Thuận ước đón 105.000 lượt khách đến lưu trú, tăng 22% so với năm 2018. Trong đó, khách nước ngoài là khoảng hơn 36.000 lượt, chủ yếu khách Nga, Đức, Trung Quốc...

Du khách nước ngoài chơi lướt ván diều ở biển Mũi Né, khu vực này "cháy" phòng trong dịp Tết. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn tỉnh đạt công suất từ 70 đến 90%, riêng ngày 6-10/2, khu vực Hàm Tiến - Mũi Né "cháy" phòng do lượng khách tập trung về quá đông.

Sở VH-TT&DL tỉnh đã chỉ đạo các Ban quản lý khu du lịch, Phòng Văn hóa Thông tin kiểm tra công tác chuẩn bị du lịch Tết. Đặc biệt, chú ý kiểm tra việc chấp hành về giá, niêm yết và bán đúng giá, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường; đảm báo chất lượng phục vụ khách, không để xảy ra tình trạng chèo kéo, đu bám, quấy nhiễu du khách.

Sở cũng thông tin các hoạt động thể thao truyền thống của tỉnh trong dịp Tết như đua thuyền trên sông Cà Ty, leo núi Tà Cú, chạy bộ vượt đồi cát, bắn pháo hoa... để các du khách tham quan.

Không có nhận xét nào

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.